Cảnh báo: Kem Trung Quốc giá rẻ bán tràn lan tại Việt Nam

Cảnh báo: Kem Trung Quốc giá rẻ bán tràn lan tại Việt Nam
0 / 5 trên 0 lượt đánh giá

Đẹp 1Cách bắt lô nuôi khung 3 ngày cực chuẩn dành cho người mới chơi

Đẹp 2Nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì trà sữa

Đẹp 3Cảnh báo: Kem Trung Quốc giá rẻ bán tràn lan tại Việt Nam

Chỉ mới đầu hè thôi nhưng trên các trang mạng xã hội những chiếc kem đầy màu sắc được giới thiệu là hàng nội địa Trung Quốc đang được bán với giá siêu rẻ và thu hút rất nhiều người mua.

Giá của một que kem nhiều vị chỉ dao động từ 3 – 5 nghìn đồng, đối với giá sỉ thì chỉ 150 nghìn đồng cho 40 que kem hương vị thập cẩm, 250 nghìn đồng cho 40 que kem một hương vị như ngô, vani, hướng dương…Nếu mua từ 5 thùng trở lên còn được hạ giá từ 10 – 20 nghìn đồng cho một thùng.

Kem thương hiệu nội địa Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường

Kem thương hiệu nội địa Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường

Liên hệ với một đầu mối tên Phượng ở Móng Cái Quảng Ninh cho biết loại kem này sẵn hàng, cần bao nhiêu cũng có. Nhưng khi hỏi về giấy tờ nguồn gốc thì chị cho biết đây là kem nội địa Trung Quốc  nhập tiểu ngạch nên hoàn toàn không có giấy tờ.

Tuy nhiên chị liên tục khẳng định hàng nội địa được người dân Trung Quốc sử dụng rất nhiều nên khách hàng có thể yên tâm dùng. Cũng đã có rất nhiều người bán loại kem này với lời quảng cáo như không quá ngọt, hương vị tự nhiên, không chất bảo quản, không gây ê buốt răng…

Hot 2 livexoso.com để cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất

Kem Trung Quốc được quảng cáo ngon hơn, không gây ê răng, không quá ngọt

Kem Trung Quốc được quảng cáo ngon hơn, không gây ê răng, không quá ngọt

Đánh vào tâm lý hang hàm nội địa, giá cả cũng khá rẻ nhất là hương vị, màu sắc bắt mắt, cộng thêm với thời tiết nắng nóng của miền Trung nên mặt hàng này bán khá chạy thậm chí là còn cháy hàng. Một người bán cho hay, mỗi ngày chị xuất 2 – 3 thùng cho khách lẻ còn khách sỉ thì rất nhiều.

Mới đây, ngày 21/5/2019 đội Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cùng các lực lượng chức năng khác đã tiến hành kiểm tra ô tô hiệu Suzuki mang BKS 12A – 005.41 do ông Vi Văn Nhượng (thôn Nà Đông, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) điều khiển. Trên xe có tới 15 thùng xốp trắng đang được đưa đi tiêu thụ.

Qua công tác kiểm tra phát hiện bên trong có 3.750 que kem với rất nhiều hương vị trái cây, socola được đóng gói 50g/que, hút chân không, đóng gói cẩn thận. Toàn bộ số kem có giá trị lên tới 20 triệu đồng, do Trung Quốc sản xuất.

Lượng lực kiểm tra phát hiện số lượng lớn kem không có giấy tờ chuẩn bị được tiêu thụ

Lượng lực kiểm tra phát hiện số lượng lớn kem không có giấy tờ chuẩn bị được tiêu thụ

Theo khai nhận ban đầu của chủ hàng, toàn bộ số kem trên được mua tại cửa khẩu Chi Ma và đang được chuyển về khu vực thành phố Lạng Sơn để bán. Ông Nhượng bị xử phạt hành chính với số tiền là 8 triệu đồng, đồng thời phải tiêu hủy toàn bộ số hàng dưới sự giám sát của Đoàn kiểm tra và chính quyền địa phương.

Thời điểm nắng nóng cũng là lúc người dân tiêu thụ nhiều nhất các mặt hàng như kem, nước giải khác và các loại hoa quả ngoại nhập với những lời quảng cáo có cánh như giải nhiệt, tăng cường sức khỏe…Người tiêu dùng cần có cái nhìn đúng và lựa chọn các loại thực phẩm, đồ ăn thức uống an toàn cho bản thân và gia đình.

Hot 1Chốt số chuẩn nhất hôm nay, click ngay: Soi cầu XSMB

0 / 5 trên 0 lượt đánh giá